Review về Trường quốc tế Nhật Bản Hà Nội – Có nên cho con học trường này?

Mỗi mùa tuyển sinh đến gần, phụ huynh lại lo vấn đề tìm trường học cho con và không phải bố mẹ nào cũng có kinh nghiệm để có sự lựa chọn chính xác. Trong đó, có rất nhiều người đang phân vân không biết có nên chọn trường quốc tế Nhật Bản tại Hà Nội (JIS) hay không? Nếu vậy thì xem ngay bài đánh giá dưới đây nhé.

Được thành lập tháng 5/2016, Trường Quốc tế Nhật Bản tọa lạc trên trục đường Tố Hữu (Lê Văn Lương) kéo dài (Vạn Phúc, Hà Đông) đã trở thành trường số 1 liên kết Nhật Bản tại Việt Nam. Để hiểu rõ về trường, chúng ta cùng lần lượt đánh giá từng vấn đề đưới đây.

Trường Quốc tế Nhật Bản Hà Nội là một trong những ngôi trường uy tín ở Việt Nam

Trường Quốc tế Nhật Bản tại Hà Nội là một trong những ngôi trường uy tín ở Việt Nam

Cơ sở vật chất của trường Quốc tế Nhật Bản tại Hà Nội

Trường Quốc tế Nhật Bản Hà Nội được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhằm phát triển toàn diện điều kiện học tập và vui chơi của các em học sinh. Trường có đủ các phòng như: Thư viện, các phòng học, phòng thí nghiệm hiện đại, phòng âm nhạc, mỹ thuật với các nhạc cụ như Piano, Organ…

Đặc biệt, trường còn xây dựng hệ thống nhà thi đấu đa năng, bể bơi nước nóng đã được xử lý nước bằng muối và không chứa hóa chất.

Riêng với các em khối Mẫu giáo có bể bơi riêng, đủ sân chơi trong nhà và ngoài trời, các phòng học được thiết kế và sắp xếp theo đúng tiêu chuẩn giáo dục Nhật Bản.

Ngoài ra, trường Quốc tế Nhật Bản là một trong số rất ít trường tại Hà Nội có vườn rau rộng lớn ngay trên mái. Đó cũng là nơi để học sinh học môn học Nông nghiệp và trải nghiệm kiến thức thực tế về việc tạo ra một nguồn thực phẩm xanh cung cấp cho đời sống hàng ngày.

Phòng học tiện nghi được bố trí bàn ghế 1 cách khoa học

Phòng học tiện nghi được bố trí bàn ghế 1 cách khoa học

truong-quoc-te-nhat-ban-ha-noi-3

Cơ sở vật chất ngoài trời cho các môn thể thao của nhà trường cũng rất tốt

truong-quoc-te-nhat-ban-ha-noi-4

Bể bơi của nhà trường cũng có vật chất rất tốt

Trường quốc tế Nhật Bản Hà Nội theo chương trình đào tạo nào?

Hiện nay, trường Quốc tế Nhật Bản tại Hà Nội được chia theo hai chương trình đào tạo: Chương trình Quốc tế (ngôn ngữ Việt-Nhật-Anh) và Chương trình song ngữ (ngôn ngữ Việt-Anh). Cụ thể:

Chương trình Quốc tế (ngôn ngữ Việt-Nhật-Anh)

Đối với khối Mầm non: Học sinh học tại trường sẽ được giáo dục theo tiêu chuẩn và chương trình của Nhật. Ngôn ngữ giảng là tiếng Việt, tiếng Nhật và tiếng Anh.

Trong đó, tiếng Nhật sẽ được dạy đồng thời như tiếng mẹ đẻ; Tiếng Anh được dạy từ 3 đến 5 tiết/tuần tương ứng theo từ 3 đến 5 tuổi do giáo viên bản ngữ dạy…

Đối với học sinh khối phổ thông: Học sinh cũng được giáo dục theo tiêu chuẩn của Nhật, qua chương trình, sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản.

Riêng các môn tiếng Việt, Địa Lý, Lịch sử sẽ được dạy theo giáo khoa của bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam quy định. Trong năm đầu tiên học phổ thông, học sinh sẽ được dạy tiếng Nhật, tiếng Anh, còn lại các môn học được dạy hầu hết bằng tiếng Việt. Từ năm hai trở đi một số môn sẽ được dạy bằng tiếng Nhật.

Xem thêm: Review Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội có tốt không?

Học sinh được đào tạo phát triền đều cả về văn hóa, ngoại ngữ và kỹ năng sống

Học sinh được đào tạo phát triền đều cả về văn hóa, ngoại ngữ và kỹ năng sống

Chương trình song ngữ (ngôn ngữ Việt-Anh):

Đối với khối mầm non: Học sinh sẽ được giáo dục theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Việt và tiếng Anh. Trong đó, môn tiếng Anh sẽ được dạy từ 6 đến 10 tiết/tuần lần lượt theo độ tuổi 3,4,5 do giáo viên bản ngữ dạy.

Đối với phổ thông: Học sinh được giáo dục theo tiêu chuẩn của Nhật. Theo đó, các chương trình học đều theo hướng của Bộ giáo dục và khoa học Nhật Bản. Riêng các môn xã hội như Sử, Địa, Văn sẽ giữ nguyên theo chương trình của Bộ Giáo dục Việt Nam.

Sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông tại trường JIS, học sinh sẽ đạt được những gì?

Sau quá trình học tập và rèn luyện tại Trường Quốc tế Nhật Bản tại Hà Nội, các em không chỉ có thêm kiến thức về các môn khoa học xã hội, hiểu về thuần phong mỹ tục của dân tộc mà còn thông thạo các ngôn ngữ quốc tế.

Không chỉ có thêm hiểu biết về kiến thức, mà còn giúp các em có thể tư chất về đạo đức theo tiêu chuẩn Nhật Bản đó là tự chủ, sáng tạo, nhân ái, sức khỏe tốt, kiến thức toàn diện, có sự đam mê, có kỹ năng sống để trở thành một con người vừa có Tâm vừa có Tầm. Cụ thể, những giá trị mà các em có thể nhận được:

  • Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ đạt tiếng Anh trên 7,0 IELS.
  • Học sinh được phát triển về đức – trí – thể – mỹ – thực, được rèn luyện đạo đức, phong cách làm việc, học tập theo tiêu chuẩn của Nhật Bản.
  • Học sinh sẽ được thông thạo cả 3 ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Nhật và Tiếng Anh với chương trình quốc tế.

truong-quoc-te-nhat-ban-ha-noi-6

Học phí trường Quốc tế Nhật Bản tại Hà Nội có đắt không?

Trường Quốc tế Nhật Bản học theo khung thời gian của Bộ Giáo dục Việt Nam. Lịch học trong năm 2017 – 2018 là 11 tháng/năm, chia làm 2 học kỹ.

Học kỳ I: Kéo dài từ 15/7/2017 đến 31/12/2017.

Học kỳ II: Kéo dài từ 01/01/2018 đến 15/6/2018.

Theo dự kiến của trường, những năm sau trường sẽ chuyển dần thời gian học theo khung thời gian của giáo dục Nhật Bản.

Phụ huynh có thể tham khảo các mức học phí dưới đây:

  • Phí tuyển sinh (không hoàn lại): 5.000.000 VNĐ nộp cùng với đơn xin nhập học.
  • Phí đăng ký nhập học (không hoàn lại) 25.000.000 VNĐ

truong-quoc-te-nhat-ban-ha-noi-7

Học phí đối với từng khối:

Khối Mầm non:

  • Chương trình Quốc tế: 121.440.000 VNĐ
  • Chương trình song ngữ: 80.960.000 VNĐ

Khối Tiểu học:

  • Chương trình Quốc tế: 182.160.000 VNĐ
  • Trung học Cơ sở: 182.160.000 VNĐ

Chương trình song ngữ ở bậc Tiểu học và Trung học cơ sở hiện chưa mở.

Như vậy, để biết có nên cho con mình theo học tại trường quốc tế Nhật Bản tại Hà Nội hay không, phụ huynh nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ các thông tin xung quanh ngôi trường muốn cho con theo học, để tránh tình trạng tiền mất tật mang.